SOFTWARE COMPANY

Menu

Google đã chính thức loại bỏ hiển thị quảng cáo bên cột phải trên toàn thế giới

Hôm nay 20/2/2016, Google đã tung ra một thay đổi lớn đó là loại bỏ các quảng cáo từ phía bên phải của kết quả tìm kiếm máy tính để bàn của mình, và đặt quảng cáo chỉ ở đầu hoặc dưới cùng của trang kết quả tìm kiếm.

https://www.tsbmedia.com/upload/news/googleadwords_5275.jpg

Google vừa chính thức thông báo một thay đổi quan trọng về việc các quảng cáo được trả phí sẽ hiển thị như thế nào trên màn hình máy tính và các thiết bị máy tính bảng khác. Thay đổi này sẽ chuyển từ 3 quảng cáo đầu trang thành 4 quảng cáo, còn cột phải vốn dành cho các vị trí quảng cáo từ 4-9, sẽ bị chính thức gỡ bỏ.

Sau nhiều thử nghiệm nâng cao bắt đầu từ năm 2010, việc áp dụng thay đổi này cho toàn cầu đang trong quá trình hoàn hiện và được hoàn thành vào hôm nay 24/02/2016.

Sự thay đổi với 4 quảng cáo đầu trang sẽ giúp tạo ra các vị trí có chất lượng hiển thị tốt hơn. Trước đây, các vị trí từ 1 đến 3 có tỉ lệ nhấp chuột (CTR) cao hơn những quảng cáo cột phải. Điều này có được là do các quảng cáo ở top đầu trang hiển thị nội dung đầy đủ và liền mạch hơn các quảng cáo cột phải, vốn hẹp và bị xuống dòng.

 

Những kết quả tự nhiên có thể bị ảnh hưởng

Với 4 vị trí quảng cáo đầu trang, những kết quả tìm kiếm tự nhiên đứng đầu có thể bị ảnh hưởng, cụ thể là giảm lượng click. Điều này có mối tương quan với các xu hướng quảng cảo hiển thị ngày nay, khi nội dung quảng cáo nằm gần như xen lẫn với kết quả tìm kiếm tự nhiên.


Sự thay đổi này cũng đồng nghĩa với việc những vị trí quảng cáo trên deskop và máy tính bảng sẽ hiển thị giống với điện thoại. Sự giống nhau của trang kết quả tìm kiếm sẽ cho phép một chiến lược giá tương tự được áp dụng cho cả hai và so sánh tốt hơn về giá trị của các vị trí quảng cáo.

Với việc thị phần tìm kiếm của desktop giảm so với năm trước và kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động trong nhiều ngành lên hơn 50% tổng lượt tìm kiếm, Google đang cải thiện để khiến cho trải nghiệm người dùng nhất quán hơn trong kết quả tìm kiếm giữa desktop và thiết bị di dộng.

 

Nhiều cạnh tranh hơn trong trang hiển thị

Khi Google gia tăng các vị trí quảng cáo đầu trang từ 2 lên 3 vị trí vào tháng 8 năm ngoái, chúng tôi đã thấy sự gia tăng 25% lượng truy cập từ di động đến từ các kết quả tìm kiếm trả phí. Tuy nhiên, điều này cũng là cơ hội mà cũng là thách thức khiến cho đấu giá quảng cáo khó khăn hơn. Thay đổi mới này làm mất đi đến 5 vị trí xuất hiện ở màn hình đầu tiên của trang. Điều này có thể dẫn kết sự sụt giảm đáng kể về số lần hiển thị cũng như CTR trong mỗi lần hiển thị tìm kiếm.

Thêm vào đó, trang hiển thị đầu tiên mặc định của Google sẽ bùng nổ khi các nhà quảng cáo bây giờ đã có 7 vị trí (4 ở đầu trang và 3 ở cuối trang) để xuất hiện trên trang đầu tiên so với 9 vị trí trước đó.

Trích dẫn:

"Chúng tôi đã thử nghiệm cách bố trí này trong một thời gian dài, do đó một số người có thể nhìn thấy nó trên một số lượng rất nhỏ các truy vấn thương mại. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện tinh chỉnh, nhưng điều này được thiết kế cho các truy vấn cao thương mại, nơi bố trí có thể cung cấp kết quả phù hợp hơn cho những người tìm kiếm và hiệu suất tốt hơn cho NQC."

Một phát ngôn viên của Google đã xác nhận vào Search Engine Land rằng sự thay đổi giờ được tung ra để tất cả tìm kiếm trong tất cả các ngôn ngữ trên toàn thế giới. Quảng cáo sẽ không xuất hiện ở phía bên phải của kết quả tìm kiếm máy tính để bàn.

 

Ads 01: KHUYẾN MÃI NĂM MỚI 2016 CÙNG TSB MEDIA., JSC

Ads 02: Dịch vụ Quảng cáo Google Hiệu Quả


Nguồn: Search Engine Land

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ kinh doanh

Hỗ trợ kinh doanh

sales@tsbmedia.com

0913 258 944

Hỗ trợ kinh doanh

Hỗ trợ kinh doanh

sales@tsbmedia.com

0904 79 1358

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật

info@tsbmedia.com

0918 629 758

Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng

cskh@tsbmedia.com

(024) 3206 8990

Fanpage Facebook