SOFTWARE COMPANY

Menu

Google vừa có một động thái mới nhấn mạnh sự ưu tiên của mình là dành cho trải nghiệm của người dùng bằng cách sẽ trừng phạt các website sử dụng các quảng cáo làm phiền người dùng trên thiết bị di động. Theo như Google, động thái này sẽ được triển khai vào tháng 1 năm 2017.

google adwords quảng cáo 2017

Google cảnh báo rằng họ sẽ trừng phạt các website sử dụng quảng cáo làm phiền người dùng từ tháng 1/2017 bởi vì loại quảng cáo này "có thể có vấn đề trên thiết bị di động - nơi mà màn hình thường nhỏ hơn".

 

Và động thái này của Google có thể được thực hiện cụ thể bằng một hình thức xử phạt - có thể là hạ bậc vị trí trên kết quả tìm kiếm. Thông báo của Google cho biết: "các trang web không đem lại sự dễ dàng cho người dùng khi chuyển đến từ kết quả tìm kiếm có thể không được xếp hạng cao".

Các quảng cáo gây phiền hà - theo Google bao gồm:

  • Hiển thị một popup, bao gồm cả nội dung chính, hoặc là ngay lập tức khi người dùng chuyển đến từ kết quả tìm kiếm, hoặc khi họ đang tìm kiếm thông qua việc di chuyển giữa các trang.
  • Hiển thị một nội dung độc lập mà người dùng phải bỏ qua trước khi có thể vào đọc nội dung chính.
  • Sử dụng một layout bên dưới màn hình đầu tiên (bên dưới fold-content) như một phần độc lập. Những nội dung chính được đặt bên dưới layout này.

Google cũng cho biết 3 loại quảng cáo sẽ không bị ảnh hưởng bởi các thay đổi mới này nếu chúng được sử dụng có trách nhiệm:

  • Một trang đệm xuất hiện để đáp ứng một nhu cầu xác thực mang tính pháp lý. Ví dụ như yêu cầu xác minh độ tuổi, quyền sử dụng cookie.
  • Một hộp thoại đăng nhập mà nội dung không được công khai để lập chỉ mục (cần đăng nhập để xem được). Ví dự như nội dung email hoặc những nội dung có thu phí để đọc.
  • Banner sử dụng không gian màn hình hợp lý và có thể dễ dàng loại bỏ. Ví dụ: các ứng dụng cài đặt sử dụng các banner của Safar và Chrome.


Theo: SearchEngineLand & Webmaster

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ kinh doanh

Hỗ trợ kinh doanh

sales@tsbmedia.com

0913 258 944

Hỗ trợ kinh doanh

Hỗ trợ kinh doanh

sales@tsbmedia.com

0904 79 1358

Hỗ trợ kỹ thuật

Hỗ trợ kỹ thuật

info@tsbmedia.com

0918 629 758

Chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng

cskh@tsbmedia.com

(024) 3206 8990

Fanpage Facebook